Du lich team building

Du lich teambuilding / Team building trên đảo Hòn Tằm. Hòn Tằm nằm trên vịnh biển Nha Trang, 1 trong 29 vịnh biển được xếp hạng đẹp nhất của thế giới. Từ bến cảng Cầu Đá đi thuyền máy ra đến bờ đảo phía bắc Hòn Tằm chỉ mất 15 - 20 phút.

Đảo xanh nằm giữa vùng vịnh biển xanh trông thật nên thơ hữu tình. Ở khu vực bờ bắc này có khách sạn, biệt thự đầy đủ tiện nghi tọa lạc giữa vườn hoa cây cảnh, bên cạnh nhà hàng đặc sản, cùng với các thú vui chơi thể thao ngoạn mục dọc bãi tắm dài. Để hưởng cảm giác khám phá biển đảo, thực sự hòa mình trọn vẹn giữa thiên nhiên, mời bạn đến phía nam đảo Hòn Tằm với những trò chơi mạo hiểm sống động hình thành từng nhóm đông người, được gọi là team building.Ngồi trên thuyền máy từ bờ bắc đi vòng hướng đông, men theo ghềnh đá nhấp nhô chờn vờn màu cây lá dọc chân đảo, chỉ 5 - 7 phút thôi là đến bãi Thiên Nga của bờ nam Hòn Tằm. Những năm gần đây, nhiều đơn vị, công ty... đã tổ chức cho cán bộ, công nhân viên đến biển đảo Hòn Tằm xây dựng đội nhóm - team building và ở lại vùng thiên nhiên xanh này cả đêm lẫn ngày, tận hưởng những giờ phút sảng khoái giữa biển rộng và lồng lộng trời mây.

Ngày thì tắm biển nơi bãi cát trắng Thiên Nga, chơi trò trang trí cờ đội, chui hầm, chui lưới trong rừng cây xanh màu chen lẫn đá núi trên đảo; mạnh mẽ và mạo hiểm hơn thì có trò chơi chèo bè lướt trên sóng nước và leo núi. Team building của bạn còn có thêm trò chơi hứng thú nữa: đua xuồng chèo từ bãi Thiên Nga đến bãi Đá Lớn. Rồi với chiếc bè đan kết bằng tre nứa rộng 6 - 7m2 thả nổi trên mặt nước biển lắc lư bồng bềnh, có người ngồi bày biện thức ăn cho các bạn bơi lội chung quanh ghé vào cùng thưởng thức.
  Du khách Việt Nam bị "làm khó" khi đi du lịch Thái Lan

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan khẳng định chính sách miễn thị thực chỉ dành cho khách vào Thái Lan du lịch.

Từ ngày 12.8 trở về trước, những trường hợp trốn làm visa bị phát hiện, Cục này sẽ cảnh cáo và bắt buộc đối tượng đó phải làm visa theo luật định.

Sở dĩ Thái Lan phải thực hiện những biện pháp cứng rắn nói trên là để tìm giải pháp kiểm soát tình trạng trốn làm visa với những đối tượng lợi dụng chính sách miễn thị thực để lao động bất hợp pháp.

Hiện nay, công dân Việt Nam khi nhập cảnh với mục đích du lịch sẽ được miễn visa theo Hiệp định miễn visa song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Thái Lan.  
Tuy nhiên, cơ quan chức năng của Thái Lan sẽ căn cứ vào kế hoạch chuyến đi của khách để giới hạn thời gian lưu trú chứ không mặc định là được cấp thị thực lưu lại Thái Lan 30 ngày như trước nữa.

Khách sẽ phải trả lời một số câu hỏi “Quý vị làm nghề gì? Đi những đâu ở Thái Lan?

Trong bao nhiêu ngày?”... sau đó mới được quyết định có cho nhập cảnh không, lưu lại Thái Lan bao nhiêu ngày. Vì thế, khi du lịch Thái Lan,

khách nên đi tour (phần lớn các công ty sẽ bảo

Thu mua phế liệu đồng

tài chính cho khách) hoặc chủ động xin visa ở Hà Nội, TP.HCM để tránh gặp phiền phức khi phải xin visa ở quốc gia khác (như Lào hoặc Campuchia).

Ông Huỳnh Đăng Khoa (Đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tại TP.HCM - Việt Nam) khuyến cáo với các du khách Việt Nam như sau:

Đối với khách du lịch tự túc, đi lẻ: Cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết bao gồm vé máy bay khứ hồi (nếu đi bằng đường hàng không),

xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thái Lan, chương trình tham quan (nếu có), chi phí trong suốt thời gian lưu trú tại Thái Lan.

Xuất trình ngay những giấy tờ khi được yêu cầu (đặc biệt tại cửa khẩu du lịch đường bộ).

Đối với khách du lịch theo đoàn: Các trưởng đoàn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết bao gồm vé máy bay khứ hồi (đi bằng đường hàng không), danh sách đoàn,

chương trình tham quan cùng với tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ tại Thái Lan. Xuất trình ngay khi được yêu cầu (đặc biệt tại cửa khẩu du lịch đường bộ).  
Xác suất kiểm tra tại các cửa khẩu hàng không rất ít, chỉ chú ý đến các cửa khẩu đường bộ.

Thực tế đang diễn ra ở các cửa khẩu đường bộ vào Thái Lan, kể cả cửa hải quan sân bay Thái Lan cũng cho thấy, nhiều khách du lịch Việt Nam,

kể cả các công ty lữ hành quốc tế không được phổ biến trước những chính sách mới này. Một số khách đã phải quay về nước hoặc chờ đoàn về vì bị từ chối nhập cảnh.

Lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

- Thái Lan vừa có chính sách kiểm soát tình trạng trốn làm visa đối với những đối tượng lợi dụng chính sách miễn thị thực để vào lao động bất hợp pháp tại nước này.

Theo thông báo của Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, khách Việt Nam có ý định du lịch đến đất nước này trong thời gian tới cần chú ý một số vấn đề liên quan tới thủ tục.

Đối với du khách du lịch tự túc, cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, gồm: Vé máy bay khứ hồi (du lịch bằng đường hàng không), xác nhận đặt phòng, chương trình tham quan (nếu có),

chi phí trong suốt thời gian lưu trú tại Thái Lan. Du khách phải xuất trình ngay những giấy tờ trên khi được yêu cầu (đặc biệt tại cửa khẩu du lịch đường bộ).

Đối với du khách du lịch theo đoàn, trưởng đoàn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết bao gồm: Vé máy bay khứ hồi (du lịch bằng đường hàng không), danh sách đoàn,

chương trình tham quan cùng với tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ tại Thái Lan. Du khách phải xuất trình ngay những giấy tờ trên khi được yêu cầu (đặc biệt tại cửa khẩu du lịch đường bộ).

Trước đó, phía Thái Lan cũng áp dụng chính sách mỗi khách du lịch Việt Nam đi đường bộ qua cửa khẩu Campuchia phải đặt cọc 700 USD.

Chính sách này chỉ áp dụng cho khách đường bộ qua cửa khẩu Campuchia nhằm hạn chế tình trạng lao động bất hợp pháp xâm nhập vào Thái Lan bằng đường bộ.

Chính sách này không ảnh hưởng tới người đi du lịch, song với những người Việt Nam sang Thái Lan với mục đích khác sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì phải chứng minh mục đích đến,

đồng thời, với visa du lịch, thời hạn cư trú tại nước bạn sẽ bị giới hạn chứ không thoải mái như trước.

Cách Thái Lan xuất chiêu "phục hồi" du lịch hậu khủng hoảng

- Cụ thể, Thái Lan đã có những điều chỉnh về chính sách miễn thị thực, sau hơn 2 tuần siết tình trạng nối visa du khách.

Nhật không miễn thị thực cho du khách Việt Nam Du lịch Thái Lan mùa biểu tình

Theo Bangkok Post, Cục Xuất nhập cảnh Thái Lan đã phê chuẩn quy định mới cho phép du khách gia hạn thời gian lưu trú thêm 30 ngày ngoài thời hạn 30 ngày ban đầu. Quy định mới sẽ được áp dụng từ ngày 29/8.

Điều này có nghĩa du khách từ 49 nước (trong đó có Việt Nam) thuộc diện được miễn visa vào Thái Lan trong 30 ngày có thể ở lại nước này đến 60 ngày.