Minh dang
May che bien go - Keyang chính thức vào thị trường Việt Nam

Keyang - tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc về công cụ dụng cụ điện cầm tay, May che bien go, moto DC… đã chính thức vào thị trường Việt Nam. Với uy tín và chất lượng , Keyang đã đạt nhiều giải thưởng về công nghệ, quản lý chất lượng và dịch vụ khách hàng của Hàn Quốc.

Keyang chính thức vào thị trường Việt NamKể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, Hàn Quốc và Việt Nam đã phát triển hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả thương mại và giáo dục. Thương mại song phương đã tăng mạnh trong những năm qua, từ 500 triệu USD vào năm 1992 lên 13 tỷ USD vào năm 2010.

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến sử dụng piston điều khiển bằng tay quay. Có thể đặt cố định hoặc di chuyển đuợc, có thể sử dụng riêng biệt hoặc tổ hợp. Chúng có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

Máy nén khí sử dụng piston tịnh tiến loại nhỏ có công suất từ 5-30 mã lực thường được sử dụng trong lắp ráp tự động và trong cả những việc không chuyển động liên tục.

Những máy nén khí loại lớn có thể có công suất lên đến 1000 mã lực được sử dụng trong những ngành láp ráp công nghiệp lớn, nhưng chúng thường không được

Minh dang

là đơn vị sản xuất hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Thiết kế và sản xuất hệ thống băng tải, băng chuyền dụng nhiều vì có thể thay thế bằng các máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của bánh răng và trục vít với giá thành rẻ hơn. Áp suất đầu ra có tầm dao động từ thấp đến rất cao (>5000 psi hoặc 35 MPa).

      Cháy lò than, 6 người chết: Lửa xuất phát từ băng tải

Cho đến 7h sáng nay, thi thể của 6 nạn nhân trong vụ cháy lò than ở Quảng Ninh đã được đưa ra khỏi hầm, nạn nhân bị thương cũng được đưa đi cấp cứu.  
Ông Vũ Văn Học, chủ tịch UBND huyện Đông Triều cho hay, đêm qua (15/1), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Công ty Than Đồng Vông thuộc Công ty Than Uông Bí (Vinacomin), làm 6 người thiệt mạng, 1 người bị thương.

Theo ông Học, vị trí cháy xảy ra tại vỉa than 1C, Phân xưởng khai thác 5 Đông Tràng Bạch, Công ty Than Đồng Vông. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Công ty Than Đồng Vông đã phối hợp với lực lượng cấp cứu mỏ và các đơn vị trong ngành tiến hành dập lửa cứu người.

Báo cáo sơ bộ cho thấy vụ cháy có thể xuất phát từ việc băng tải vận chuyển than cọ xát phát lửa gây nên cái chết của 6 người.

Cho đến 7h sáng nay, thi thể của 6 nạn nhân đã được đưa ra khỏi hầm, nạn nhân bị thương cũng được đưa đi cấp cứu. Ngay khi nhận được thông tin, bà Vũ Thị Thu Thủy – PCT UBND tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại khu vực cháy để chỉ đạo các lực lượng tham gia dập lửa, chia sẻ với các gia đình có người gặp nạn.

Hiện nay, bên trong lò không còn công nhân nào. Các lực lượng vẫn đang ra sức dập lửa nhằm hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại. Các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn này.

Tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử nạn là 6 triệu đồng, công nhân bị thương là 3 triệu đồng. Huyện Đông Triều cũng hỗ trợ gia đình nạn nhân tử nạn 6 triệu đồng và người bị thương 2 triệu đồng.

Danh sách các nạn nhân tử nạn:

Phạm Văn Lực (SN 1985 – Lò trưởng, thợ lò bậc 5/6)

Bùi Xuân Tiệp (SN 1981 - Tổ trưởng thợ lò bậc 6/6)

Bùi Văn Đức (SN 1988 - Thợ lò bậc 5/6)

Phạm Văn Vượng (SN 1983 - Thợ lò bậc 4/6)

Nguyễn Bá Thuấn (SN 1989 - Thợ lò bậc 4/6)

Lê Anh Phong (SN 1986 - Thợ lò bậc 5/6)

Công nhân bị thương là Nguyễn Văn Quyền (SN 1977 - Thợ lò bậc 5/6) hiện đang điều trị tại BV Việt Nam - Thụy Điển.

[can ban dien tu - 1453174517]

Vinacomin ký hợp tác sản xuất băng tải với DN Séc

Ngày 19-12, Công ty cổ phần công nghiệp ô tô- Vinacomin (Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam) ký hợp

Máy cưa bàn trượt

hợp tác sản xuất hệ thống băng tải monoray (băng tải chở người và thiết bị vào các hầm lò khai thác than) với các công ty của Cộng hòa Séc.    
Theo thỏa thuận hợp tác, các doanh nghiệp của Cộng hòa Séc (Công ty Ferrit, Công ty EINIM…) sẽ hỗ trợ Công ty cổ phần công nghiệp ô tô - Vinacomin sản xuất các linh kiện, thiết bị đồng bộ của hệ thống băng tải monoray theo tiêu chuẩn kỹ thuật châu Âu, nhưng phù hợp với điều kiện làm việc ở các mỏ khoáng sản ở Việt Nam; lắp đặt và bảo trì hệ thống monoray. Khi sử dụng hệ thống băng tải trong khai thác than hầm lò sẽ giảm thiểu những tai nạn lao động cho thợ mỏ, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, giảm giá thành trong khai thác than.

Theo ông Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Vinacomin, đây là sự kiện đánh dấu bước đi quan trọng của Vinacomin trong việc tăng cường sử dụng các máy móc, thiết bị công nghiệp được sản xuất trong nước để phục vụ trong khai thác than hầm lò. Để có được sự hợp tác này, hơn một năm qua, các chuyên gia của Cộng hòa Séc cùng với các cán bộ, kỹ sư của Vinacomin đã nghiên cứu các mô hình thực tế một số sản phẩm, máy móc phục vụ trong hầm lò mà các đơn vị trong Vinacomin chưa có, đều phải nhập khẩu với giá cao.

TKV mời thầu xây dựng băng tải than

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ đấu thầu công khai mời nhà đầu tư tham gia các dự án xây dựng băng tải than, đất đá. Dự kiến 2 tuyến băng tải dài 10 km tại mỏ than Cao Sơn sẽ được TKV đấu thầu thí điểm trong năm nay.

Công nhân ngành than nghỉ việc luân phiên .

Thông tin trên được ông Bùi Văn Khích, Phó tổng giám đốc TKV cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hôm nay (5-9).

Theo ông Khích, hạng mục băng tải đất đá từ hầm lò than Cao Sơn có vốn đầu tư xấp xỉ 2.000 tỉ đồng là dự án đầu tiên được TKV đấu thầu rộng rãi thí điểm để huy động vốn ngoài TKV trong lộ trình tái cơ cấu của đơn vị này từ nay đến 2015.

“Sau than Cao Sơn, sắp tới TKV sẽ tiếp tục đấu thầu các hạng mục khác như tuyến băng tải chở than vào nhà máy điện Cẩm Phả, băng tải than cho nhà máy điện Mông Dương và một số tuyến băng tải khác cũng sẽ được huy động vốn bằng hình thức xã hội hóa giúp TKV cân đối nguồn vốn đầu tư”, ông Khích cho hay.

Theo ông Khích, các hạng mục băng tải được đầu tư bằng vốn bên ngoài sẽ được TKV thuê lại hoặc cùng chia lợi nhuận trên sản phẩm khai thác được. Bằng hình thức này, TKV hy vọng tiết kiệm gần 10.000 tỉ đồng chi phí đầu tư mỗi năm trong giai đoạn tổng nhu cầu vốn đầu tư của TKV rất lớn, lên đến 30.000 - 35.000 tỉ đồng mỗi năm.

Ông Khích cũng cho biết, ở các khâu sản xuất, TKV chỉ áp dụng công nghệ cao vào khai thác các mỏ lộ thiên, còn khai thác than ở các hầm lò thì tỷ lệ áp dụng công nghệ cao, cơ giới hóa vẫn còn hạn chế, tỷ lệ áp dụng cơ giới hóa